Ngày hội Bền vững kết nối gần 200 người tham dự

Ngày hội Bền vững –Tổng kết Giai đoạn Thửnghiệm Dựán Sống Xanh Việt Nam đã được tổchức thành công tại HàNội (17.8.2013) vàTP. HồChíMinh (25.8.2013) có sự tham gia đông đủ của các thành viên nhóm thửnghiệm.

 

 

Ảnh: Ngày hội Bền vững tại HàNội ngày 17.8.2013

Tại HàNội, dựán đãtriển khai 6 nhóm thửnghiệm: Sinh viên, Cộng đồng, Nhân viên văn phòng, Nhóm Cộng đồng mạng, Câu lạc bộtiêu dùng, Nhóm những bạn trẻhoạt động Môi trường; trong khi đótại Sài Gòn có4 nhóm thửnghiệm được triển khai, bao gồm: Bốmẹtrẻ, Sinh viên vàNhân viên văn phòng vànhóm Cộng đồng.

Sựkiện làdịp đểnhóm dựán cùng các thành viên nhóm thửnghiệm, các đại diện đối tác của dựán cùng chia sẻthông tin vàhọc hỏi thêm kiến thức vềtiêu dùng bền vững.

Ngày hội đãkết nối được gần 200 cánhân tham dựtừnhiều đơn vịkhác nhau với các hoạt động sôi nổi, cuốn hút. Các nhóm thửnghiệm được giới thiệu vềnhóm mình vàtổng kết những điều thúvị, bổích tiếp nhận được từdựán trong thời gian qua. Đồng thời, các nhóm cũng đưa những ýkiến đóng góp vàhy vọng từdựán sẽđem lại cho người tiêu dùng.

Tại Ngày hội, người tham dựđược chia theo đội một cách ngẫu nhiên vàtham gia các tròchơi mang tính đồng đội; cùng giải đáp vàtrảlời các câu hỏi vềtiêu dùng bền vững lien quan tới 3 chủđề: Thực phẩm, Tiết kiệm năng lượng vàDấu chân Carbon. Đội thắng cuộc sẽnhận được các phần quàcũng rất bền vững, đólàchậu hoa được làm từsơdừa. Loại chậu hoa này đặc biệt ởđiểm vòng đời của nókhángắn –khoảng 2 tháng –sau đóchính chậu hoa này sẽlànguồn “phân bón”cho cây khi cây được chuyển qua chậu khác; nói cách khác nó được tận dụng triệt đểtrong suốt vòng đời của mình vàkhông gây tác hại tới môi trường.

Sau phần tròchơi, nhóm dựán nhận được các câu hỏi, góp ýtừphía người tham dựvềgiai đoạn thửnghiệm của dựán vàcho giai đoạn tiếp cận trên diện rộng. Qua những ýkiến sâu sắc này, nhóm dựán cócơhội nhìn nhận lại giai đoạn thửnghiệm, từđórút kinh nghiệm vàlấy cơsởđểđiều chỉnh trong giai đoạn tới đểdựán thực sựhiệu quảvàđem lại lợi ích cho người tiêu dùng Việt Nam.

Tại HàNội, có100 người tới tham dựsựkiện, trong đóthành viên của nhóm thửnghiệm cộng đồng đến từCLB NữTiêu Dùng chiếm ưu thếhơn. Tại Sài Gòn, nhóm Cộng đồng –nhóm Người cao tuổi đến từquận GòVấp tham gia với sốlượng thành viên lớn nhất. Ngày hội nhận được sựtham gia nhiệt tình vàsôi nổi cảởHàNội vàSài Gòn; người tham dựđãthu nhận được rất nhiều kiến thức mới vàsẵn sàng trởthành Hạt giống thay đổi, cùng gắn kết với dựán đểnhiều người biết tiếp cận được với những kiến thức này hơn.

 

200 “Hạt giống thay đổi”đầu tiên của dựán cũng đãviết những Thông điệp Xanh nhưmột lời cam kết sẽhướng tới cách sống bền vững vàlan tỏa thông điệp tới nhiều người hơn xung quanh họ. 

Đồng sáng tạo vì Hành vi bền vững

GetGreen Việt Nam phát triển tài liệu hướng dẫn giúp các doanh nghiệp thực hiện đồng sáng tạo với người tiêu dùng.

Bạn muốn tạo điểm xanh. Hãy truy cập tại đây