Hợp tác giữa Dự án Sống xanh Việt Nam và dichung.vn


Trong khuôn khổdựán sống xanh Việt Nam, tiêu dùng bền vững làmột phạm trùtương đối rộng bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, đi lại bền vững đang làmột vấn đềrất nóng hổi vàcấp thiết.


Hiện trạng giao thông vàthói quen đi lại ởViệt Nam tương đối phức tạp vìrất nhiều lýdo. Giao thông ở các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố HồChí Minh có mật độ rất cao nhưng phương tiện đi lại công cộng còn chưa đủ đáp ứng nhu cầu. Ngoài ra, quy hoạch mạng lưới giao thông cũng là một vấn đề rất nhức nhối do không hợp lý, nhiều điểm nút cổ chai khiến cho giao thông nhiều khu vực rất lộn xộn, quá tải. Thêm vào đó, ý thức tham gia giao thông của người đi lại cũng chưa tốt khiến cho tình hình càng trở nên tồi tệ.


Để thay đổi được các vấn đề vềcơ sở hạ tầng hay giao thông công cộng cần rất nhiều sựquan tâm đầu tưcủa chính quyền và nhànước, đồng thời cần một thời gian đủ dài đểhoàn thiện. Với ngân sách và thời gian có hạn, Dự án Sống xanh Việt Nam đã và đang tập trung nỗ lực thay đổi thói quen và ý thức tiêu dùng, đi lại theo hướng bền vững hơn xuất phát từ hướng người tiêu dùng. Để hoàn thành mục tiêu này, sự hợp tác giữa www.dichung.vn và dựán làmột yếu tố vô cùng quan trọng. Cả hai bên đều cóchung mục đích góp phần giáo dục/ hướng dẫn người tiêu dùng sử dụng phương tiện đi lại một cách thông minh và hiệu quả, tránh rủi ro.

Đối tác www.dichung.vn hợp tác cùng dự án đưa ra các tài liệu hướng dẫn đi lại bền vững cũng nhưcung cấp các cán bộtham gia dự án nhưlàcác diễn giả khách mời về chủ đề đi lại bền vững: đi chung xe, sửdụng phương tiện hiệu quảhay chia sẻkinh nghiệm đi lại bằng các phương tiện công cộng!!!

Ngoài ra, dự án còn cùng với www.dichung.vn thực hiện một số các vật phẩm cổ động như đi lại bền vững như: áo phông cổ động, tờ rơi....Đồng sáng tạo vì Hành vi bền vững

GetGreen Việt Nam phát triển tài liệu hướng dẫn giúp các doanh nghiệp thực hiện đồng sáng tạo với người tiêu dùng.

Bạn muốn tạo điểm xanh. Hãy truy cập tại đây