Hoàng Thiện: “Chung tay bảo vệ môi trường là trách nhiệm của cộng đồng”

Các bạn thân mến, trong suốt thời gian tham gia dự án GetGreen Vietnam với thông điệp “cử chỉ xanh sống an lành” bản thân tôi nhận thấy rằng chương trình đã mang đến cho tôi nhiều điều ý nghĩa và bổ ích về tầm quan trọng của thiên nhiên trong cuộc sống, con người phải biết tiết kiệm năng lượng và cũng như việc bảo vệ môi trường sống của chúng ta là điều bắt buộc để duy trì sự sống trên trái đất. Con người tồn tại và phát triển trên trái đất này đều nhờ vào “thiên nhiên” và “môi trường”. Đối với tôi hai yếu tố này rất quan trọng đều luôn song hành với chúng ta trong cuộc sống hằng ngày. Trước tiên, đối với thiên nhiên nó là kho tàng quý giá giúp con người tồn tại và phát triển. Thiên nhiên bao gồm rất nhiều yếu tố nhưng phải kể đế cây xanh. Cây xanh được trồng ở rừng, trong các công viên, đường phố, trong nhà và trong văn phòng… Cây xanh là “lá phổi xanh” của nhân loại đã cung cấp oxy cho hoạt động hô hấp sinh tồn của mỗi con người. Nhờ có cây xanh mà chúng ta được hưởng bầu không khí trong lành mát mẻ, mọi người cảm thấy giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi. Nhờ đó con người sống lâu hơn. Tiếp đến là môi trường, nó có ảnh hưởng và tác động đến đời sống của chúng ta. Môi trường đang càng ngày càng đi xuống bởi vì con người đã tàn phá thiên nhiên cũng như thải ra những chất độc hại làm ô nhiễm gây hủy hoại môi trường sống. Việc tàn phá môi trường sống cũng là tàn phá chính cuộc sống chúng ta. Vì thế, ngay từ lúc này chúng ta phải tự bảo vệ môi trường sống cho chúng ta bằng cách không thải ra môi trường những chất độc hại, cần tiết kiệm năng lượng, sử dụng các sản phẩm tiết kiệm điện, sử dụng các nguồn năng lượng từ thiên nhiên…

Trong suốt thời gian tham gia chương trình tôi đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng, tham quan trải nghiệm thực tế và được thực hiện chủ đề hành động của mình bằng những việc làm cụ thể như: thứ nhất kêu gọi mọi người cùng nhau “trồng cây xanh” trong nhà và nơi làm việc của mình để có thiên nhiên trong lành, tạo ra môi trường sống luôn xanh tươi thoải mái và khỏe mạnh hơn. Thứ hai hãy cùng nhau “tắt động cơ khi dừng xe” khi chờ đèn giao thông để giảm khí khải phát ra môi trường, tránh được khói bụi để tiết kiệm năng lượng, và các hoạt động khác… Kết quả đạt được hầu hết mọi người trong gia đình, bạn bè và trong cơ quan nơi tôi làm việc đều hăng hái tham gia rất nhiệt tình với mục đích duy nhất là bảo vệ môi trường sống cho chính họ và cộng đồng. Trong cuộc sống hối hả tất bật của thời đại công nghệp hóa – hiện đại hóa, các bạn có ai tự nhận thấy rằng mình thật sự yêu mến thiên nhiên và bảo vệ môi trường sống của mình chưa. Vì vậy, ngay từ lúc này các bạn và tôi cùng nhau kêu gọi mọi người để lan tỏa hành động hãy đối xử tốt với thiên nhiên, sống thân thiện với môi trường, ta sẽ tận hưởng được bầu không khí trong lành, luôn luôn bảo vệ thiên nhiên và môi trường sống bằng những việc làm nhỏ nhất để tạo ra môi trường sống “xanh – sạch – đẹp” cho sự tồn tại và phát triển bền vững của đất nước nói riêng và trái đất này nói chung.

Thông qua chương trình tôi muốn gửi đến các bạn một thông điệp: “Chung tay bảo vệ môi trường là trách nhiệm của cộng đồng”. Giữ gìn và bảo vệ trái đất luôn xanh là bảo vệ sự sống của chúng ta.

 - Nguyễn Hoàng Thiện -

Thành viên nhóm HCMO4 – Sống Xanh

Đồng sáng tạo vì Hành vi bền vững

GetGreen Việt Nam phát triển tài liệu hướng dẫn giúp các doanh nghiệp thực hiện đồng sáng tạo với người tiêu dùng.

Bạn muốn tạo điểm xanh. Hãy truy cập tại đây